Học bổng đại học Bangkok dành cho sinh viên Việt Nam

Thái Lan là điểm đến được ngày càng nhiều du học sinh châu Á và Việt Nam lựa chọn, trong đó nổi bật là đại học Bangkok. Các thông tin và học bổng đại học Bangkok đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Thái Lan quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay bạn nhé.

Với các bạn sinh viên Việt Nam và các nước châu Á thì du học Thái Lan có lẽ đã không còn xa lạ nữa. Trong đó, đại học Bangkok được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để theo học bởi chất lượng đào tạo đứng top đầu Thái Lan.

Thái Lan là điểm đến thu hút ngày càng nhiều du học sinh.

Thái Lan là điểm đến thu hút ngày càng nhiều du học sinh.

Cách thủ đô Hà Nội chỉ 2 tiếng bay, Thái Lan không chỉ là thiên đường du lịch của Đông Nam Á mà còn đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam lựa chọn theo học.

Trong những năm trở lại đây, Thái Lan đang tích cực đầu tư hệ thống giáo dục hiện đại chuẩn quốc tế để thu hút các sinh viên châu Á theo học và làm việc. Trong đó, nhiều trường đại học Thái Lan thực hiện giảng dạy theo chương trình tiếng Anh với chất lượng được quốc tế công nhận.

Theo học đại học Thái Lan rồi sau đó học chuyển tiếp sang các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, Anh, Úc theo chương trình liên kết của trường cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Đại học Bangkok Thái Lan (BU)

Một trong những trường đại học Thái Lan được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn là Bangkok University (BU).

Bangkok University là trường Đại học tư thục nổi tiếng và lâu đời của Thái Lan, được bảo trợ bởi Bangkok University Foundation.

Với tư cách là một trường Đại học tư thục phi lợi nhuận, Bangkok University bắt đầu giảng dạy vào từ năm 1962 và nhanh chóng trở thành trung tâm giáo dục hiện đại bậc nhất Thái Lan.

Hiện trường đại học Bangkok đang đào tạo khoảng 27,000 sinh viên trong đó có hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới theo học với nhiều lĩnh vực đa dạng, gồm 11 khoa và 39 ngành đào tạo.

Hiện nay, Đại học Bangkok có 2 khuôn viên chính:

City Campus

Khuôn viên City Campus của đại học Bangkok tọa lạc ngay tại trung tâm của thủ đô Bangkok. Khuôn viên này đào tạo dành riêng cho sinh viên các năm 3 và 4 với trang thiết bị hiện đại, với hệ thống phòng học, thư viện, sân vận động, phòng máy, tòa nhà chức năng… đạt chuẩn quốc tế.

Các sinh viên quốc tế bậc Cao đẳng và đại học một số chuyên ngành sẽ được theo học tại khuôn viên này.

Rangsit Campus

Khuôn viên Rangsit Campus của trường đại học Bangkok mang đậm nét văn hóa, lịch sử cổ kính của Thái Lan, gồm phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng gốm Đông Nam Á… Ngoài ra, khuôn viên cũng được trang bị cơ sở cùng các tiện ích học tập và giải trí hiện đại như BU Café, BU Restaurant, Thái House…

Chính Khuôn viên Rangsit Campus đã giúp trường Bangkok đạt danh hiệu trường đại học tư thục đạt chứng chỉ Môi trường ISO 14001 đầu tiên tại Thái Lan.

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng, không gian của Đại học Bangkok thực sự thu hút và nổi bật, tạo nên môi trường học tập cho sinh viên năng động, thoải mái, hiện đại, giúp sinh viên học tập và sáng tạo hiệu quả.

Đại học Bangkok Thái Lan có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Bangkok Thái Lan có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Với các trường trình giảng dạy bằng tiếng Anh, Đại học Bangkok cũng không yêu cầu quá cao về chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và trải qua bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh tại trường.

Nếu nền tảng tiếng Anh chưa quá vững, bạn vẫn có thể học khóa dự bị tiếng Anh dài khoảng 2 – 3 tháng để chuẩn bị tốt hơn cho chương trình học chính.

Trường Đại học Bangkok tổ chức 3 kỳ nhập học mỗi năm, vào tháng 1, 6 và 8 giúp sinh viên có nhiều cơ hội và lựa chọn hơn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn chương trình đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ với nhiều chuyên ngành đa dạng.

Chương trình giảng dạy cũng rất đa dạng từ dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tiếng Thái hay song ngữ Anh – Thái.

Học phí đại học Bangkok Thái Lan

Tùy theo từng chương trình giảng dạy bằng tiếng Thái, tiếng Anh hay song ngữ Anh – Thái và ngành học mà học phí tại trường đại học Bangkok Thái Lan cũng khác nhau.

+ Chương trình Đại học – Cử nhân:  $8,100 – $17,000 cho cả khóa học 4 năm.

+ Chương trình Thạc sĩ:  $5,500 – $8,000 cho toàn khóa kéo dài 2 năm. Riêng chương trình ngành “Thạc sĩ khởi nghiệp đầu tư Entreprepeuship” học phí là $34,000 cho khóa học 1 năm.

+ Chương trình Tiến sĩ: kéo dài 3 năm với học phí từ $20.000 – 35.000 toàn khóa.

Nhìn chung, chi phí trọn gói gồm học phí, phí sinh hoạt… cho một năm du học ở đại học Bangkok Thái Lan dao động trung bình trong khoảng $9.000. Chi phí du học ở Đại học Bangkok nói chung và Thái Lan nói riêng là rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc.

Đại học Bangkok có học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học Bangkok có học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Hiện trường đại học Bangkok Thái Lan có chương trình học bổng “BU CREATIVE SCHOLARSHIP” dành cho sinh viên muốn theo học tại trường. Banj có thể tham khảo thêm thông tin về học bổng này tại trang web của trường http://www.bu.ac.th/bui/.

Học bổng tài trị học phí toàn phần mỗi năm cho sinh viên theo học tại trường, sau 1 năm sẽ xét tiêu chuẩn để đánh giá sinh viên có tiếp tục nhận được học bổng hay không, cụ thể là GPA xét giữ trên mức 2.0.

Yêu cầu dành cho ứng viên nhận học bổng “BU CREATIVE SCHOLARSHIP” là cần có điểm GPA trong 5 học kỳ cuối cấp 3 đạt trên 2.5. Ứng viên nộp hồ sơ và chờ thông tin để tham dự vòng phòng vấn trực tiếp diễn ra tại trường đại học Bangkok Thái Lan.

Hi vọng những thông tin về học bổng đại học Bangkok Thái Lan trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh, học sinh nắm bắt sớm và có sự chuẩn bị tốt cho tương lai du học của mình.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Thái Lan, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply