Nên chăng việc du học cấp 3 tại Úc?

Du học từ cấp 3 tại Úc (hay là bậc Trung học Phổ thông) đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Việc du học sớm giúp cho du học sinh tiếp cận môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng ghi danh tại các đại học hàng đầu tại Úc hay các quốc gia tiến bộ trên toàn thế giới, tìm kiếm những học bổng có giá trị và hoàn thành chương trình phù hợp để phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc Quốc tế sau này.

Từ đầu năm nay, việc du học Úc bậc trung học phổ thông sẽ dễ dàng hơn nhiều với hệ thống SSVF mới. Chương trình visa ưu tiên SSVF sẽ giúp hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng cách đơn giản hóa quy trình thị thực, cũng như hồ sơ du học và việc rút gọn thời gian xét duyệt cấp visa.

Úc ưu tiên cho du học sinh THPT 2017

Đây được xem là điểm nhấn nổi bật nhất của hệ thống SSVF này so với chương trình SVP cũ. Trước đây, việc du học cấp 3 tại Úc luôn bị buộc phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên theo hệ thống SSVF mới, du học Trung học Phổ thông tại Úc nếu lựa chọn các trường công của 3 bang Queensland – Nam Úc, Canberra hoặc 3 trường tư thục là Taylors College, Kilmore Private High School và John Paul International College thì các bạn du học cấp 3 sẽ không nhất thiết phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc.

Việc không phải chứng minh tài chính này sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các bạn học sinh khi có ý định du học Úc từ bây giờ. Chính sách đã “mở” hơn trước đây rất nhiều, đúng không nào?

Du học cấp 3 tại Úc-1

Visa ưu tiên SSVF thuận lợi gì cho tân sinh viên

  • Visa không yêu cầu bằng chứng chỉ về khả năng Tiếng Anh.
  • Visa không yêu cầu chứng minh tài chính của người bảo lãnh.
  • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu tại Úc và giúp các bạn có cơ hội tìm kiếm các suất học bổng có giá trị cao.
  • Không tạo áp lực cho các gia đình có thu nhập cao nhưng ko có bằng chứng đủ thuyết phục mà có ý định đầu tư cho con bạn du học nghiêm túc.
  • Sinh viên có cơ hội học tập sớm, nền tảng kiến thức tốt để vào các trường đại học “top ten” tại Úc hay các quốc gia tiến bộ trên Thế Giới.

Du học cấp 3 tại Úc-2

Trào lưu du học cấp 3 tại Úc

Theo báo cáo của Chính phủ nước Úc, số lượng học sinh ngoại quốc du học bậc Trung học Phổ thông tại Úc vài năm 2015 đạt đến 210.908 học sinh, tăng hơn 12% so với năm 2014.

Riêng học sinh tại Việt Nam có khoảng hơn gần 20.000 bạn. Hiện tại chưa có thống kê cụ thể nhưng với hệ thống Visa mới ưu tiên SSVF mới dành cho bậc trung học phổ thông. Số lượng du học sinh Việt Nam tiến hành du học cấp 3 tại Úc dự đoán sẽ còn tăng hơn nữa sau quy định mới từ 1/7/2016 đến nay.

Chương trình visa ưu tiên SSVF cũng sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Úc bằng cách làm đơn giản hóa quá trình xin thị thực, hồ sơ du học cũng như rút gọn thời gian vấn đáp và xét duyệt visa còn 2 – 4 tuần. Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có ý muốn du học thật sự, làm việc và định cư tại Úc sau khi đã hoàn thành chương trình học.

Du học cấp 3 tại Úc-3

>> Khi rảnh rỗi muốn thích chơi 88 nhớ ghé thichchoi88.com/

Thông tin cần biết về chương trình học THPT tại Úc

Ở Úc, bậc Trung học Phổ thông thường chỉ bao gồm lớp 11 và lớp 12. Vì vậy, với các bạn du học sinh Việt Nam muốn du học bậc Trung học Phổ thông tại đây thì phải hoàn thiện lớp 10 ở Việt Nam hoặc đang theo học chương trình lớp 11. Tại bậc học này, các bạn học sinh sẽ được phân ban chương trình học để phù hợp với định hướng nghề nghiệp sau này.

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 và được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông với những tên gọi khác nhau theo từng vùng. Nếu như tại bang New South Wales thì gọi là Higher School Certificate, với bang Queensland được gọi là Senior Certificate, còn bang Victoria là Victorian Certificate of Education. Một số bang như bang Canberra sẽ gọi là ACT Year 12 Certificate…

Tại Úc, chương trình học được chia nhỏ ra làm 4 kì học khác nhau, mùa khai trường bắt đầu từ cuối tháng 2 cho đến đầu tháng 1.

Với hơn 7 bang và vùng lãnh thổ, nước Úc có hệ thống các trường Trung học Phổ thông công lập đa dạng và rộng lớn, mang lại chất lượng đào tạo trong một môi trường an toàn, thân thiện và chào đón du học sinh khắp nơi từ Quốc tế.

Tùy vào đặc điểm từng bang mà hệ thống giáo dục có những thế mạnh riêng nhưng nổi bật nhất cho đến nay vẫn là 4 bang New South Wales với các trường học nổi tiếng lâu đời, bang Victoria với nền giáo dục đang rất phát triển hay bang South, tại Úc. Ngoài ra, Queensland cũng nổi tiếng với nền giáo dục lâu năm. Các bạn thấy đấy, rất nhiều lựa chọn khi du học cấp 3 tại Úc, đúng không nào?

Ngoài ra, mức học phí tại các trường Trung học Phổ thông ở Úc tương đối rẻ so với mặt bằng các nước tiên tiến trên thế giới. Học phí các trường công lập ở bang Victoria khoảng 10.000-15.000 AUD (đô Úc) mỗi năm, bang South – Úc khoảng 11.800 AUD/năm; bang New South Wales rơi vào khoảng 14.000 AUD. Do vậy, du học tại nước Úc là cách phù hợp để tiếp cận được nhiều chương trình đào tạo quốc tế với mức thu nhập hợp lý của người Việt Nam.

5/5 - (1 vote)