Điều kiện du học Thái Lan và các chương trình học bổng

Du học Thái Lan đang được ngày càng nhiều các du học sinh quốc tế, nhất là sinh viên Việt Nam lựa chọn. Ngoài chi phí học tập rẻ thì điều kiện du học Thái Lan cũng rất đơn giản cùng nhiều chương trình học bồng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu về du học ở đất nước Chùa Vàng này bạn nhé.

Trong một vài năm trở lại đây, du học sinh Việt Nam và châu Á lựa chọn Thái Lan đang ngày càng nhiều bởi điều kiện du học Thái Lan hấp dẫn và chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn Châu Âu.

Tại sao du học Thái Lan được quan tâm như vậy?

Ngoài vị trí địa lý rất gần với Việt Nam thì du học Thái Lan còn được quan tâm vì hệ thống giáo dục được đầu tư tốt, chất lượng quốc tế, liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý.

Thái Lan là một đất nước phát triển cả về kinh tế, giáo dục.

Thái Lan là một đất nước phát triển cả về kinh tế, giáo dục.

Hệ đại học, cao đẳng ở Thái Lan có nhiều trường nổi tiếng, quy mô quốc tế, trang thiết bị đầu tư hiện đại, giảng dạy đa dạng chuyên ngành và ngôn ngữ.

Đặc biệt, nhiều du học sinh lựa chọn du học Thái Lan để có thể học chuyển tiếp theo chương trình liên kết tại các trường đại học ở Mỹ, Úc, Anh….

Với tình hình kinh tế nhiều biến động thì chi phí học tập và sinh hoạt ở Thái Lan cũng vô cùng hấp dẫn. Vị trí địa lý cũng giúp du học sinh có thể thuận tiện, dễ dàng di chuyển về thăm gia đình và du lịch các nước.

Chính phủ Thái Lan cũng các trường đại học nước này cũng có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên đến từ các nước ASEAN và láng giềng Việt Nam.

Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan

Du học Thái Lan đang có rất nhiều chính sách ưu đãi về điều kiện du học cũng như các chương trình học bổng du học hấp dẫn.

Về Điều kiện du học Thái Lan

Điều kiện ngoại ngữ và trình độ học vấn

Tùy từng trường đại học Thái Lan mà yêu cầu về ngoại ngữ và trình độ học vẫn cũng khác nhau. Chương trình du học Thái Lan cũng rất đa dạng gồm chương trình Tiếng Anh, Song ngữ Anh – Thái, Chương trình tiếng Thái.

Bài viết này mình sẽ đề cập đến điều kiện du học Thái Lan chương trình tiếng Anh được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm nhất.

Với bậc học cử nhân

+ Đã tốt nghiệp THPT.

+ Tiếng Anh: điểm TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5;

+ Đậu kì thi đánh giá năng lực của trường cụ thể (hoặc có điểm GMAT cao).

Với bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ

+ Có bằng cấp có liên quan tới ngành học.

+ Tiếng Anh: TOEFL trên 500 (hoặc 550) hoặc IELTS trên 5.0 (hoặc 6.0).

+ Có bài nghiên cứu về ngành học liên quan hoặc thư giới thiệu.

Điều kiện tài chính

Nhìn chung chi phí du học Thái Lan và các điều kiện tài chính kèm theo khá đơn giản, dễ dàng. Để xin visa du học Thái Lan, bạn không cần phải chứng minh tài chính và sinh hoạt phí, học phí ở đất nước này cũng không quá chênh lệch với Việt Nam.

Du học Thái Lan không cần chứng minh tài chính.

Du học Thái Lan không cần chứng minh tài chính.

Sinh hoạt phí khi học tập tại Thái Lan khoảng 650 Bath/ ngày tương ứng với khoảng 400.000 VND. Tùy theo khu vực sinh sống mà chi phí này có thể tăng hay giảm.

Học phí du học Thái Lan dao động từ 50.000 Bath – 80.000 Bath/ năm tương ứng với 30 triệu – 50 triệu VND. Tùy vào bậc học, chương trình và trường đào tạo mà học phí cũng khác nhau.

Nhìn chung, điều kiện du học Thái Lan không quá khắt khe với du học sinh quốc tế, đặc biệt là về ngôn ngữ có thể học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo kỹ các ngành đào tạo bạn mong muốn có giảng dạy theo chương trình tiếng Anh không.

Nếu có điều kiện và kiến thức, bạn có thể chọn chương trình song ngữ Anh – Thái để trau dồi và học tập thêm 1 ngôn ngữ mới cũng rất hay và bổ ích.

Về điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan

Không những hấp dẫn du học sinh về chi phí học rẻ, chính phủ và các trường đại học Thái Lan cũng không ngừng thu hút ứng viên quốc tế từ nhiều lĩnh vực khác nhau bằng các chương trình học bổng hấp dẫn.

Thái Lan cũng có nhiều chương trình học bổng cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Thái Lan cũng có nhiều chương trình học bổng cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan cũng không quá khắt khe như các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, đặc biệt với sinh viên Việt Nam thuộc khối ASEAN lại càng được ưu tiên hơn.

Điều kiện chung

Là sinh viên quốc tế có mong muốn du học tại Thái Lan, thỏa mãn điều kiện về trình độ học vấn và ngôn ngữ như sau:

+ Đã tốt nghiệp THPT.

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Thái.

+ Có bằng cấp của bậc học gần nhất.

+ Sẽ được ưu tiên hơn nếu có chứng chỉ năng lực học tập tốt (SAT, GMAT, GRE…), có thư giới thiệu của giảng viên, thủ trưởng cơ quan công tác, có giải thưởng liên quan tới ngành xin học bổng, có kế hoạch học tập sinh sống và làm việc rõ ràng.

Điều kiện riêng cho mỗi bậc học

Đối với bậc học Cử nhân:

+ Điểm trung bình học tập GPA trên 2,5.

+ Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL trên 90 hoặc IELTS trên 6.0.

Đối với bậc học Thạc sĩ:

+ Điểm trung bình học tập GPA trên 3.0.

+ Có bằng cấp liên quan tới ngành học xin học bổng.

+ Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL trên 550 hoặc IELTS trên 6.0.

Đối với bậc học Tiến sĩ:

+ Có bằng cấp liên quan tới ngành học xin học bổng.

+ Điểm trung bình học tập GPA trên 3.5.

+ Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL trên 570 hoặc IELTS trên 6.5.

Tùy vào từng trường và chương trình học mà điều kiện du học Thái Lan có thể thay đổi tùy theo. Để cập nhập chính xác các thông tin du học Thái Lan và các nước khác như Mỹ, Úc, Canada… quý sinh viên và phụ huynh có thể liên hệ với Oec Global Education qua hotline 0909832799 – 0988636927, website oecglobal.com.vn.

Rate this post