Các điều kiện học bổng du học Hàn Quốc bạn cần biết

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều người. Một trong những cách thức để được du học Hàn Quốc chính là săn học bổng du học. Để làm được điều này, bạn cần nắm được các điều kiện để được học bổng du học Hàn Quốc.

Theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn. Hiện nay, có nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc và với mỗi loại học bổng như vậy sẽ có các yêu cầu khác nhau dành cho các ứng viên. Nhưng nhìn chung, để săn được học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản dưới đây:

1. Điểm GPA

Điểm GPA (viết tắt của từ Grade Point Average) là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào các trường đại học cấp học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với điểm GPA. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người đạt học bổng thì bạn nên cố gắng đạt được điểm GPA tối thiểu là 8.0/10. Với kết quả điểm GPA như vậy thì khả năng bạn được nhận bổng du học Hàn Quốc sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Khả năng ngoại ngữ

Nếu đang có ý định đi du học thì bạn cần phải hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, là quốc gia thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đến đây học tập.

Môi trường giáo dục ở đây dạy cả hai thứ tiếng là: tiếng Hàn và tiếng Anh. Nên khả năng ngoại ngữ là một trong những điều kiện lấy học bổng du học Hàn Quốc.

Thường học bổng có yêu cầu về tiếng Hàn sẽ chiếm đa số; còn học bổng yêu cầu khả năng tiếng Anh sẽ hạn chế hơn. Chính vì vậy, nếu có ý định săn học bổng Hàn Quốc thì ngay bây giờ bạn hãy đầu tư cho việc học tiếng Hàn và tiếng Anh, điều này sẽ là thế mạnh của bạn khi xin học bổng du học Hàn Quốc.

Tùy loại học bổng sẽ có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ riêng, nhưng đa số sẽ đòi hỏi ứng viên đạt trình độ tiếng Anh là: IELTS> 6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80; còn tiếng Hàn bạn cần chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.

Để có khả năng ngoại ngữ tốt, nhiều bạn băn khoăn vậy nên học tiếng hàn ở trung tâm nào? Để tìm được 1 trung tâm tiếng Hàn tốt bạn có thể tìm hiểu trên trang mạng, hỏi các bậc tiền bối,… để có được trung tâm uy tín nhất.

3. Đăng kí tham gia các hoạt động ngoại khóa

Không chỉ khả năng học tập tốt mà công tác xã hội, hoạt động ngoại khóa cũng là những điều kiện để được xét học bổng du học Hàn Quốc. Đặc biệt, các trường nước ngoài rất coi trọng tiêu chí này. Dựa vào bảng thành tích hoạt động ngoại khóa mà bạn cung cấp, người ta sẽ nhìn ra được sự đam mê và khả năng lãnh đạo – hai yếu tố được nhiều trường đại học xem trọng. Chúng cũng sẽ giúp hồ sơ xin học bổng của bạn đẹp và ấn tượng hơn làm tăng khả năng được cấp học bổng. Tuy nhiên, hãy chọn những lĩnh vực mà bạn thực sự yêu thích và hữu ích chứ không phải tham gia tràn lan sẽ không hiệu quả.

4. Nghiên cứu khoa học

Nhiều trường ở Hàn Quốc lấy nghiên cứu khoa học làm một trong những điều kiện để xét học bổng. Nhưng cho dù không có điều kiện này, nếu bạn có tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học sẽ là một điểm công lớn giúp bạn ghi dấu ấn trong mắt người xét học bổng.

5. Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng

Bước cuối cùng để đáp ứng điều kiện học bổng du học Hàn Quốc chính là hoàn tất hồ sơ xin cấp học bổng trong đó không thể thiếu một bản lý lịch ấn tượng. Hồ sơ của từng loại học bổng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn theo học tại các lớp học tiếng hàn giao tiếp tại đà nẵng bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn cách hoàn tất hồ sơ.

Và dù bạn xin loại học bổng nào thì hồ sơ không thể thiếu các loại giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch (CV): bạn làm CV thật kĩ lưỡng để tạo ấn tượng với người xét học bổng. Có thể tham khảo
  • kinh nghiệm của những người đã thành công trong việc xin học bổng du học Hàn Quốc.
    Chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL).
  • Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tại các trung tâm dịch thuật.
  • Kế hoạch học tập
  • Tuyên bố cá nhân
  • Thư giới thiệu.

Một số học bổng có thể sẽ đòi hỏi thêm: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, … Vì thế bạn nắm rõ yêu cầu của học bổng để hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp. Trên đây là những điều kiện học bổng du học Hàn Quốc mà bạn cần lưu ý.

Ngoài ra, bạn tìm hiểu kĩ các điều kiện khác của học bổng mà mình đang muốn đạt được để đáp ứng các điều kiện này. Chúc bạn thành công xin được học bổng và du học Hàn Quốc trong tương lai gần.

Rate this post

Leave a Reply