Du học ngành dược ở Úc “hot” cỡ nào?

Du học ngành dược ở Úc, một chủ đề mới nhưng không quá lạ trong cộng đồng du học sinh Việt Nam. Du học ngành dược tại Úc, cơ hội định cư cao, việc làm ổn định nhưng lại vô cùng cạnh tranh đầu vào.

Bạn nghĩ sao về cơ hội này? Đi du học Úc ngành dược hiện nay đang là một trong những xu hướng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi ra nước ngoài học tập. Nơi đây vừa là quốc gia phát triển, môi trường giáo dục tốt và nền văn hóa đa sắc tộc.

Vậy, du học ngành dược tại xứ sở chuột túi cần gì, nên học trường nào, thách thức và cơ hội ra sao? OEC Global Education sẽ cho bạn biết qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu chung về ngành dược tại Úc

Nếu bạn đang có ý định du học tại nước Úc ngành Y dược để có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty nổi tiếng thế giới với mức lương đáng chờ đợi, thì đừng vội “bỏ quên” những thông tin sau đây:

Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên từ khắp thế giới đến với Úc để du học ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín – chất lượng nơi đây. Đặc biệt, trong đó, ngành Y dược là một trong top 3 ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Sinh viên du học ngành dược ở Úc luôn được tuyển chọn kỹ càng, khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân dược, để có thể thành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược của Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo vô cùng nghiêm ngặt như vậy, sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao cũng như coi trọng tại nhiều nước trên thế giới.

du học ngành dược ở úc

Cơ hội cho nghề nghiệp du học sinh học dược ở Úc

Ngành Dược trước đến nay luôn khan hiếm, trở nên thiếu hụt nhân lực chất lượng cao rất nhiều ở Việt Nam nói riêng và nhiều nước nói chung. Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành chương trình du học ngành dược ở Úc, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ở nhiều nơi với vị trí hấp dẫn nhất dành cho bạn. Một số vị trí nghề nghiệp dành cho sinh viên dược như: Trình dược viên, kinh doanh dược phẩm, nhân viên xuất nhập khẩu ngành dược phẩm…

Còn nếu sau khi hoàn thành du học Úc ngành dược, nếu bạn muốn ở lại Úc làm việc thì cần tiến hành những bước sau:

 • Hoàn thành chương trình đào tạo ngành dược tại trường đại học
 • Đăng kí hành nghề ngắn hạn với Ban Dược học Úc
 • Hoàn thành chương trình thực tập có giám sát
 • Được ghi danh và công nhận hoàn thành thực tập
 • Vượt qua kì thi viết có phỏng vấn chuyên sâu

Sau đó bạn có thể nộp đơn đăng kí giấy phép hành nghề với hội đồng rồi làm việc độc lập như một dược sĩ.

du học ngành dược ở úc-2

Cơ hội cho nghề nghiệp du học sinh học dược ở Úc

Điều kiện để được du học Úc ngành dược

Để có thể được học tập và du học ngành dược ở Úc, bạn cần phải vượt qua tất cả những yêu cầu đầu vào khá cao, chẳng hạn như:

Có điểm tổng kết trung bình khóa học GPA từ 7.0 trở lên. Thậm chí, một số trường Đại học còn có yêu cầu sinh viên đạt GPA từ 8.0 trở lên.

Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hơn 6.5 trở lên. Nếu muốn học Dược, rất nhiều trường nổi tiếng yêu cầu phải đạt từ 7.0 trở lên hoặc phải đáp ứng điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương.

Sinh viên còn phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với các giáo sư của nhà trường để khẳng định chắc chắn khả năng chuyên ngành cũng như những mong muốn của bạn về dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học học của mình.

Danh sách các trường đào tạo du học ngành dược tại Úc

Dù các trường ở Úc dược đánh giá là khá đồng đều chất lượng về quá trình dạy và học, tuy nhiên, vẫn có một số ngôi trường tên tuổi và danh giá được các bạn du học sinh có điều kiện ưu tiên hơn. Theo cuộc khảo sát và đánh giá của tổ chức QS Topuniversities, đây là danh sách các trường đại học tại Úc nằm trong top 50 các trường đào tạo chuyên ngành Dược tốt nhất trên thế giới:

 1. Đại học Monash
 • Học phí
 • Hệ đại học: $ 30000 – $ 32000
 • Hệ sau đại hoc: $26000 – $28000

du học ngành dược ở úc-3Đại học Monash Úc – Một trong những trường nổi tiếng ở Úc đào tạo du học sinh ngành dược

 1. Đại học Sydney
 • Học phí:
 • Hệ đại học: 26.000 – 28.000 AUD/năm
 • Hệ sau đại học: 34.000 – 36.000 AUD/năm
 1. Đại học New South Wales
 • Học phí: 32.000 – 34.000 AUD cho cả hệ đại học và sau đại học
 1. Đại học Charles Sturt
 • Học phí: 19.200 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm
 1. Đại học Canberra
 • Học phí: 21.000 AUD/năm. Thời gian học: 3 năm
 1. Đại học James Cook
 • Học phí: 24.000 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm
 1. Đại học Tasmania
 • Học phí: 24.263 AUD/năm. Thời gian học 4 năm
 1. Đại học Curtin
 • Học phí: 29.425 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Trên đây là thông tin du học ngành dược ở Úc cũng như danh sách các trường tại Úc đào tạo tốt ngành này. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin các thông tin về ngành học Đại học tại Úc, cũng như những suất học bổng giá trị trên chuyên mục về du học Úc của OEC Global Education các bạn nhé. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực tìm kiếm tri thức và chinh phục ước mơ của mình.

Rate this post

Leave a Reply