Nên hay không việc du học Úc từ trung học phổ thông?

Việc du học Úc trung học phổ thông sớm sẽ giúp du học sinh tiếp cận môi trường học tập hiện đại, biết cách hội nhập nhanh chóng với cuộc sống nước ngoài, hoàn thiện, trau dồi năng lực tiếng Anh.

Đồng thời dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu và phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế cho tương lai sau này. Cũng giống như các nước Anh, Mỹ hay Nhật, Úc là nước có nền giáo dục tiên tiến thu hút học sinh quốc tế đến từ các nước ở khu vực Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, và một số nước châu Âu. Hơn nữa, du học ngay từ bậc Trung học phổ thông tại Úc đã trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt vì những lý do vô cùng chính đáng.

Chương trình học hợp lý

Ít người biết, việc học bậc phổ thông tại Úc có chương trình rất nhẹ, nhiều sự lựa chọn vô cùng phong phú và làm tiền đề cho nghề nghiệp sau này.  Bậc trung học của Úc gồm 6 năm, bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 và chia làm hai bậc: tạm gọi là “Junior Secondary” (Year 7-10) và “Senior Secondary” (Year 11-12). Ở bậc “Senior Secondary”, học sinh bắt đầu có các lựa chọn môn học vô cùng đa dạng tùy theo định hướng tương lai của mình.

– Hoàn thành Lớp 10: Học sinh có thể học tiếp lớp 11 và tiếp tục lớp 12 hoặc chuyển sang khóa học nghề. Bắt đầu từ trình độ thấp nhất là Certificate 1 đến Certificate 3, tùy theo khả năng của học sinh đó.

–  Hoàn thành Lớp 11: Học sinh du học Úc trung học phổ thông có thể học khóa gọi là Foundation Year (chính là khoá dự bị) một năm hoặc vào khóa học nghề ở bậc Certificate 4.

–  Hoàn thành lớp 12: Học sinh lấy chứng chỉ tốt nghiệp bậc phổ thông trung học (Senior secondary Certificate of education). Sau đó, các bạn du học sinh có thể chọn chương trình Foundation dự bị đại học trong vòng một năm hoặc khóa học nghề Certificate 4 như trên.

du học úc trung học phổ thông

Cấu trúc chương trình học của các bạn học sinh du học Úc trung học phổ thông tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong nhiều lĩnh vực học tập, ví dụ như tiếng Anh, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và môi trường, giáo dục y tế và thể chất, các sinh ngữ khác và mỹ thuật…

Về công nghệ, Úc đặc biệt quan tâm đến việc chú trọng giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông trong môi trường phổ thông và những kỹ năng ứng dụng các công nghệ này trong đời sống. Vì vậy, các trường phổ thông tại Úc đều được trang bị đầy đủ các máy tính, những đường truyền dữ liệu kỹ thuật số cũng như truyền thông. Những yếu tố này giúp các trường phổ thông tại Úc lọt top hàng đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ cùng giáo dục.

Học phí thấp hơn du học Anh, Mỹ

Học phí luôn là vấn đề cần phải suy nghĩ mỗi khi các bạn du học sinh và bậc phụ huynh quyết định “gieo ước mơ, giong buồm ra biển lớn” tại một quốc gia xa lạ nào đó. Úc là quốc gia được nhiều bạn du học sinh lựa chọn vì học phí ở đây không quá cao như Anh, Mỹ nhưng môi trường đào tạo lại không thua kém chút nào.

Tại Úc có các trường cấp 3 công lập và các trường tư. Các trường tư thường có học phí cao hơn do không được chính phủ hỗ trợ như các trường công tuy nhiên về chất lượng và môi trường học tập thì không thua kém gì so với các trường công. Dẫu vậy, xét về học phí trung bình bậc trung học thì chi phí tại Úc vẫn phải nhắc lại, là số tiền này sẽ thấp hơn hẳn khi du học tại các nước phát triển Anh, Mỹ.

du học úc trung học phổ thông-2

Rút ngắn con đường vào đại học Úc

Để được học Đại học tại Úc, nhiều học sinh Việt Nam phải mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để tham gia các khóa học bắt buộc trước khi được nhận vào trường.

Vậy tại sao bạn không nghĩ đến vấn đề du học Úc khi còn trung học phổ thông? Du học bậc trung học phổ thông tại Úc là con đường ngắn nhất để chuyển tiếp đến bất cứ Đại học nào trong phạm vi nước Úc cũng như các nước Châu Âu mà bạn mong muốn, và có được bằng trung học được công nhận trên thế giới.

du học úc trung học phổ thông-3

Trau dồi khả năng tiếng Anh, hòa nhập môi trường hiện đại

Du học càng sớm đồng nghĩa với việc tiếp xúc với nền văn hóa bản địa nước sở tại càng nhiều, vì được hòa mình vào ngôn ngữ – nhịp sống hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn bớt được ít nhiều bỡ ngỡ khi học tập cũng như cuộc sống thường ngày. Hơn nữa, thời gian học tập và sinh sống tại nước Úc càng lâu, trình độ tiếng Anh tốt đồng nghĩa với cơ hội định cư việc làm càng cao. Vì ngoài học vị, trình độ tiếng anh, thời gian làm việc, cũng là một trong những tiêu chí xét định cư tại nước Úc.

du học úc trung học phổ thông-4

Ngoài việc tăng khả năng tiếng Anh, thì những bạn du học sinh tại các trường phổ thông tại Úc cơ hội tiếp thu phương pháp học tập vô cùng hiện đại, có cơ hội hòa nhập sớm với cuộc sống sẽ giúp bạn thích nghi môi trường, chuẩn bị các bậc học tiếp theo. Việc tiến hành du học Úc trung học phổ thông không chỉ cung cấp kiến thức học thuật mà còn trang bị cho bạn những kỹ năng giao tiếp xã hội thực sự, đó chính là một trong những bước đệm vững chắc giúp du học sinh tiến xa trong cuộc sống sau này.

Rate this post

Leave a Reply