Visa giám hộ Canada thủ tục làm và điều kiện thế nào?

Cho con em đi du học Canada từ bậc trung học sẽ giúp học sinh làm quen, phát triển toàn diện và có cơ hội cao vào đại học danh tiếng. Bên cạnh đó là lo lắng trẻ không tự chăm sóc được cho bản thân và “sốc” với môi trường mới. Do đó, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn visa giám hộ Canada.

Canada đã và đang là sự lựa chọn du học hàng đầu của sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, rất nhiều gia đình lựa chọn cho con em du học từ sớm, bậc trung học để các em được phát triển trong môi trường quốc tế rộng mở. Vậy trẻ dưới 18 tuổi có cần visa giám hộ hay người giám hộ không?

Du học Canada dưới 18 tuổi

Canada được đánh giá là quốc gia có đời sống tốt top đầu trên thế giới và cũng là đất nước có nền giáo dục tiên tiến chất lượng. Nằm trong top 4 quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất thế giới, Canada luôn nỗ lực xây dựng nền giáo dục phát triển và đẳng cấp.

Du học dưới 18 tuổi Canada giúp trẻ sớm làm quen và phát triển tốt.

Du học dưới 18 tuổi Canada giúp trẻ sớm làm quen và phát triển tốt.

Không chỉ phục vụ học sinh sinh viên trong nước mà Canada cũng rất chào đón sinh viên từ khắp nơi trên toàn thế giới tới học tập và làm việc.

Bởi vậy mà nhiều bậc phụ huynh Việt Nam đã định hướng và cho con em du học khá sớm để có môi trường học tập, phát triển và trưởng thành tốt nhất. Cụ thể, trẻ được du học Canada từ sớm sẽ được:

Tiếng Anh tốt hơn

Đối với việc tiếp thu kiến thức con người, đặc biệt là học ngôn ngữ thì càng ít tuổi, con người càng có khả năng tiếp thu nhanh và áp dụng nhanh hơn. Đó là lí do môi trường học tập cho trẻ là vô cùng quan trọng.

Học tiếng Anh cần đi kèm với học văn hóa, và cách tốt nhất để học nhanh, học giỏi tiếng Anh thì một môi trường quốc tế sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính là vô cùng thuận lợi. Như vậy, du học dưới 18 tuổi sẽ giúp con em bạn có kỹ năng tiếng Anh tự tin vững vàng.

Phát triển toàn diện và về kiến thức và con người.

Thay vì nền giáo dục Việt Nam còn chú trọng kiến thức thì nền giáo dục Canada rất mở và tiên tiến, đi cùng với trang bị kiến thức thì con em bạn còn được phát triển tư duy, sáng tạo, tự tin, trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết cùng định hướng tương lai rõ ràng.

Một điều mong muốn nữa của các bậc phụ huynh khi cho con em du học Canada dưới 18 tuổi là sẽ giúp bạn nhỏ có thói quen tự lập từ nhỏ, từ đó trưởng thành và trách nhiệm hơn trong công việc và cuộc sống.

Thủ tục du học dưới 18 và hồ sơ xin visa dễ dàng hơn

So với bậc đại học và sau đại học, yêu cầu về tiếng anh và kết quả học tập của học sinh dưới 18 tuổi đơn giản hơn rất nhiều. Nhiều trường không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh mà bù lại sẽ được học chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường.

Không chỉ đơn giản về điều kiện nhận học, hồ sơ visa xin du học dưới 18 tuổi cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cơ hội chuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng

Hầu hết các trường đại học nổi tiếng ở Canada và các nước khác đều có ưu ái với sinh viên từng học tập ở Canada, quá trình xét điểm cũng đơn giản và thuận tiện hơn.

Hơn nữa một số trường THPT liên kết đại học còn cho phép học sinh được chuyển thẳng lên học đại học. Đây là cơ hội lớn cho các em học sinh.

Visa giám hộ Canada giúp phụ huynh bớt lo lắng và trẻ được chăm sóc tốt hơn.

Visa giám hộ Canada giúp phụ huynh bớt lo lắng và trẻ được chăm sóc tốt hơn.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng rất lo ngại để trẻ xa nhà tới một nơi xa lạ quá sớm, trẻ sẽ “sốc” và không thể tự chăm sóc tốt cho bản thân. Do đó, visa giám hộ là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh.

Nếu có điều kiện, có người thân ở Canada để làm người giám hộ thì tốt nhất, còn trong trường hợp không có, bậc cha mẹ cũng có thể nhờ nhà trường, dịch vụ bên ngoài hay chủ nhà Homestay hỗ trợ.

Người giám hộ cho trẻ sẽ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và thay thế cho bố mẹ trẻ với các trường hợp khẩn cấp. Do đó, lựa chọn người giám hộ cũng vô cùng quan trọng.

Yêu cầu người giám hộ Canada:

Yêu cầu người giám hộ >21t, đã nhập quốc tịch Canada và sống gần trường với học sinh. Bạn cũng có thể nhờ trường giám hộ nếu mình không có người thân ở Canada.

 

Trên đây là những thông tin ChiPhiDuHoc.com thu thập được hi vọng giải đáp được thắc mắc cho bạn.

Rate this post