Cơ hội xin học bổng vùng của Ý – Bạn đã biết chưa?

Trào lưu xin học bổng vùng của Ý đã phát triển trong nhiều năm gần đây, nhất là đối với các bạn có ước muốn du học tại nước Ý xinh đẹp.

Những thắc mắc cơ bản nhất của các bạn từ chương trình học, những khóa học cơ bản cũng như học bổng chi tiết luôn là điều khiến các bạn sinh viên băn khoăn trước khi “xách ba lô lên và đi”.

Vậy, đâu là những câu hỏi mà những bạn chuẩn bị bước vào giai đoạn trở thành “du học sinh” muốn có câu trả lời. Trung tâm tư vấn du học Oec Global sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm “học bổng vùng” và làm thế nào để dành được học bổng này nhé.

Làm thế nào để xin học bổng du học Ý sau khi hoàn thành THPT?

Với các bạn hoàn thành Trung học Phổ thông, bạn có thể theo học chương trình đào tạo sinh viên với lượng kiến thức vững chắc để bắm được các phương pháp và nội dung khoa học nói chung.

Khóa học này kéo dài 3 năm tương đương với 180 đơn vị học trình được tính theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS (European Credit Transfer System). Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu được cấp tại các cơ sở đào tạo ở ngoài nước Ý.

Bằng tốt nghiệp sẽ được ghi là Cử nhân Khoa học, là quy chuẩn cho tất cả những trường Đại học Châu Âu như đã được thống nhất trước đó vào năm 1998 tại Bologna.

Học bổng vùng ở Ý-2

Xin học bổng du học Italia vùng cho người mới tốt nghiệp Đại học

Đối với việc tốt nghiệp đại học và muốn xin học bổng vùng của Ý, bạn có thể tìm hiểu thêm về cấp độ thạc sĩ hay còn gọi là bằng Master.

Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức chuyên sâu hơn ở từng lĩnh vực cụ thể. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để đăng ký học là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương trong trường hợp được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, các khóa đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số đơn vị học trình là 300 – 360 ECTS. Bằng tốt nghiệp của khóa học này sẽ được đề tựa là thạc sĩ khoa học. Loại quy chuẩn này gần như được áp dụng cho tất cả các trường đại học tại Châu Âu.

Tại một số trường, thậm chí còn có cả các khóa đào tạo bồi dưỡng riêng về chuyên môn kéo dài 1 năm mang tên “Master universitario di 1° livello” giúp trau đồi khả năng, trình độ với sự hiểu biết hoàn toàn chuyên sâu. Sinh viên có thể theo học khóa học này sau khi đã hoàn thành cấp độ đầu tiên của hệ thống đào tạo tức hệ Cử nhân. Tuy nhiên, khóa học này không thường có các phần học bổng vùng và sinh viên phải tìm cơ hội từ những học bổng không.

Điều kiện du học Ý học bổng vùng có yêu cầu tiếng Ý không?

Một số trường đại học tại Ý còn có cả các khóa đào tạo Cử nhân cùng Thạc sĩ bằng Tiếng Anh nên bạn không cần quá lo lắng về việc xin học bổng vùng của Ý.

Đặc biệt, với bậc học thạc sĩ ở Ý sẽ được quốc tế hóa, có khoảng hơn 100 khoa đại học bằng tiếng Anh và khóa thạc sĩ học bằng tiếng Anh thì nhiều hơn thế rất nhiều. Ngoài ra, tất cả những người theo học hệ đào tạo Tiến sĩ đều có quyền yêu cầu được theo khóa học này bằng Tiếng Anh.

Học bổng vùng của Ý-4

 

Các quy định về học phí du học ý và học bổng Ý có gì đáng để lựa chọn?

Nếu xuất sắc hơn, bạn có thể tham dự chương trình đào tạo cung cấp những kiến thức thực sự cần thiết đối với các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu (PhD). Khóa học kéo dài tầm 3 năm. Điều kiện đăng ký học là sinh viên phải có bằng thạc sĩ được cấp tại Ý hoặc có bằng thạc sĩ tương đương cấp tại cơ sở đào tạo ngoài nước.

Học bổng vùng của Ý-3

Bạn nên biết rằng ngoài học phí (tuition fees), các sinh viên còn phải đóng thêm lệ phí đăng ký khóa học. Mức phí, thời hạn và cách thức đóng đóng lệ phí tùy thuộc vào trường học cũng như khóa học khác nhau.

Tuy nhiên, mức phí Đại học và Sau đại học ở Ý nhìn tổng thể đều thấp hơn các nước khác, cho dù bạn có xin được học bổng vùng của Ý hay không. Đặc biệt, là khi so sánh với mức phí khổng lồ tại Mỹ, mặc dù nền giáo dục Ý thực sự có chất lượng cao và vượt trội tại một số ngành đào tạo.

Ngoài học bổng mà sinh viên được nhận từ chính trường đại học của mình, sinh viên còn có cơ hội nhận thêm học bổng Vùng hoặc của Bộ ngoại giao Ý. Tùy thuộc vào từng loại học bổng sinh viên có thể được miễn một phần hoặc toàn phần học phí và hoặc nhận các hỗ trợ về chi phí ăn ở. Học bổng vùng của Ý luôn ưu tiên cấp cho sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Hệ thống giáo dục của Ý có đồng nhất với các nước Châu Âu?

Sự thật, chương trình đào tạo của Ý tuân thủ những quy chuẩn trong “QF for the EHEA” (Qualification Framework for the European Higher Education Area). Theo đó, một chương trình đào tạo ở bậc cao được chia làm 3 cấp. Tuy nhiên, so với tiêu chuẩn tại Châu Âu là 12 năm thì ở Ý, cần học đủ 13 năm trước khi đăng ký khóa học đại học. Đó là nét khác nhau cơ bản nhất khi bạn muốn xin học bổng vùng của Ý.

Học bổng vùng của ý

Nếu bạn còn điều gì cần tìm hiểu thêm về tư vấn du học Ý gọi 0909832799-0988636927 để nhận được tư vấn miễn phí của trung tâm tư vấn du học Oec Global.

Rate this post

Leave a Reply