9 lý do khiến bạn thôi băn khoăn: Liệu có nên du học Italia?

Là cường quốc đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục Châu Âu. Vậy, câu hỏi liệu có nên du học Italia liệu còn cần thiết không?

Là quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hóa, lịch sử và nghệ thuật bậc nhất thế giới với rất nhiều bảo tàng, nhà thờ, lâu đài, địa danh được UNESCO công nhận. Chính vì thế, nước Ý luôn là đất nước du học lí tưởng thu hút sinh viên, học sinh khắp nơi từ quốc tế, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.

Vì vậy, khi nghĩ đến chuyện du học, rất nhiều bạn cân nhắc chọn Italia như “bến đỗ” cho ước mơ của mình. Hãy cùng OEC Global  khám phá những lý do khiến bạn thôi băn khoăn khi nghĩ đến việc “Có nên du học Italia”? không nhé!

Nền giáo dục đẳng cấp

Nước Ý là 1 trong 4 nước sáng lập ra “giáo dục bậc cao Châu Âu” ( hiệp định Sorbonne năm 1998), là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục từ bậc Đại học trở lên được phát triển rộng khắp Châu Âu.

Có nên du học tại Itailia? Chắc chắn là có. Vì các trường Đại học ở Italia đều là các trường đào tạo lâu đời và có uy tín bậc nhất thế giới, từ quy trình đào tạo cho đến hệ thống tổ chức cực kì chuyên nghiệp và bằng Tốt nghiệp Đại học của Italia được công nhận toàn cầu.

Có nên du học Italia

Lĩnh vực đào tạo sáng giá

Trường Đại học tại nước Ý bao gồm 96 trường Đại học và 12 trung tâm nghiên cứu quốc gia. Ngoài ra, còn có hơn 130 học viện bao gồm lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật tổng hợp, khiêu vũ, mỹ thuật công nghiệp…

Italia là quốc gia nhiều nhất các di sản nghệ thuật của nhân loại, là cái nôi sinh ra các thiên tài về hội hoạ và kiến trúc như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo. Chính vì vậy, các ngành đào tạo của Italia nổi tiếng về lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, khoa học và xã hội v.v…

Ngoài ra, Italia có hệ thống đào tạo các ngành Kinh tế và Quản trị xuất sắc, điều này đã góp phần giúp Italia trở thành nền kinh tế đứng top 6 trên thế giới và top 4 tại Châu Âu. Với hệ thông đào tạo khoa học và bài bản điều này đã giúp Italia có được nền kinh tế ổn định trong nhiều năm qua và luôn có chỗ đứng trong khối kinh tế EU.

Ngành kỹ thuật công nghiệp: Italia luôn được biết đến với ngành công nghiệp cơ khí ô tô rất phát triển. Với tiếng tăm của những hãng xe đua công thức một dẫn đầu thế giới, cũng như các hãng xe thể thao nổi tiếng hàng đầu như Lambogini, Ferrari…

Riêng về ngành du lịch, ẩm thực thì nơi đây thu hút tới 37 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, là điểm đến hấp dẫn thứ 5 trên thế giới, các đặc trưng ẩm thực tại Italia cũng là một yếu tố để bạn quyết định có nên du học Italia hay không? Vì không thể phủ nhận ngành du lịch, ẩm thực là một ngành tiềm năng và không ngừng phát triển tại Italia, điều này là lợi điểm cho quốc gia dáng hình giày ống và cho cả chính bản thân bạn nữa.

Cơ hội lớn với các suất học bổng 100% học phí

Đây là một trong những nguyên do hàng đầu hấp dẫn lượng du học sinh quốc tế đến Ý, đi du học tại Ý ngày càng tăng. Chính phủ nước này đã đặc biệt tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm “đất nước hình chiếc ủng” với cơ hội học bổng toàn phần về học phí và học bổng vùng hỗ trợ chi phí sinh hoạt ăn ở cho sinh viên lên đến 5000 USD/năm.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù chất lượng cuộc sống cao nhưng so với các nước tại châu Âu thì chi phí sinh hoạt khi du học tại Ý chỉ ở mức trung bình hoặc thấp hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại quốc gia xinh đẹp này.

có nên du học Italia-2

Tự do lựa chọn chuyên ngành yêu thích

Chương trình đào tạo Đại học ở đây rất linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn những môn chuyên ngành tùy theo nguyện vọng – sở thích miễn là đảm bảo số đơn vị học trình, nhờ đó bạn được thỏa sức chọn ngành theo khả năng, định hướng của mình. Có nên du học Italia trong chuyên ngành mà mình yêu thích không? Nên quá đi chứ nhỉ!

Cơ hội làm thêm hấp dẫn

Như đã nói, nước Ý nổi tiếng là một đất nước của du lịch. Nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn du khách thế giới. Chỉ cần học tiếng Ý ở mức giao tiếp thông thường, bạn cũng có thể tìm được một công việc làm thêm thú vị với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra sinh viên khi hoàn thành xong bậc đại học, có cơ hội ở lại làm việc tại Ý một năm hoặc có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Ý nếu được sự chấp thuận của chính phủ Ý.

có nên du học Italia-3

Du lịch vòng quanh Ý và các nước châu Âu

Đất nước Italia xinh đẹp nổi tiếng với những công trình kiến trúc vĩ đại cũng như văn hóa đặc sắc này sẽ là nơi tuyệt vời để bạn được trải nghiệm và khám phá những vẻ đẹp huyền thoại ở nơi đây.

Đặc biệt và thuận lợi hơn cả là giao thông tại Ý rất phát triển nên bạn có thể dễ dàng du lịch đến các thành phố khác. Hơn thế, vị trí đắc địa của quốc gia này lại giáp với nhiều nước ở châu Âu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để đi du lịch châu Âu với visa được cấp có hiệu lực dài hạn khi du học Italia.

Người dân thân thiện

Người dân Ý nổi tiếng là thân thiện và giàu lòng hiếu khách. Họ sẽ là những người bạn trong tương lai khi các bạn bắt đầu hành trình du học “đất nước hình chiếc ủng”.

Với tính cách rất hiếu khách và thoải mái của mình, người dân Ý sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn và cần đến họ. Đó cũng là một trong những thuận lợi đối với du học sinh quốc tế khi đến học tập và sinh sống tại đất nước này.

Cộng đồng học sinh – sinh viên Việt Nam tại Ý

Cộng đồng lưu học sinh – sinh viên Việt Nam tại Italia được xây dựng và phát triển rất mạnh góp phần hình thành một thế hệ trẻ, nhiệt huyết và đoàn kết . Bạn hoàn toàn có thể giao lưu, kết bạn và được hỗ trợ giúp đỡ khi học tậpvà sinh sống tại Italia. Thiết nghĩ, băn khoăn có nên du học Italia hay không của bạn đã được giải quyết sau khi đọc bài viết này rồi, có phải không?

Rate this post

Leave a Reply