Nên hay không việc du học New Zealand từ bậc phổ thông?

Bạn nghĩ sao về việc cho con theo học chương trình du học phổ thông tại New Zealand

Theo một nghiên cứu của nhiều khảo sát tuyển sinh các quốc gia phát triển trên thế giới, thì việc cho con em mình đi du học từ bậc phổ thông và nhất là giai đoạn lớp 10, 11 là một sự lựa chọn sáng suốt và vô cùng cần thiết.

Du học các nước sử dung tiếng Anh là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh và gia đình, bởi vì mong muốn nắm vững một ngôn ngữ toàn cầu (là tiếng Anh), đồng thời có được tiếp cận với hệ thống giáo dục hiện đại của các nước tiến bộ làm cơ sở cho một tương lai tốt đẹp sau này. Thế nhưng, việc du học bao giờ cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và sự tham khảo ý kiến. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc đối với việc du học tại New Zealand.

Vì sao chúng ta nên đi du học sớm?

Vài năm trước đây, rất nhiều gia đình còn ít nhiều băn khoăn với quyết định gửi con đi du học phổ thông. Một phần do tâm lý lo ngại con em mình còn nhỏ không thể sống tự lập quá sớm, phần khác, cảm thấy không yên tâm với môi trường du học phổ thông tại New Zealand.

du học phổ thông tại new zealand

Tuy nhiên, ở hiện nay việc cho con đi du học ngay từ những bậc phổ thông đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Các bậc phụ huynh cùng các bạn du học sinh đã vượt qua được những rào cản tâm lý vì trên thực tế có nhiều trường thành lập theo hình thức “boarding” (nội trú) nên học sinh sẽ được chăm sóc toàn thời gian 24/24. Một điểm cộng nữa là tất cả các trường tiếp nhận sinh viên quốc tế đều có trung tâm hỗ trợ sinh viên với chất lượng phục vụ không thể nào tốt hơn.

Theo lời khuyên của nhiều trưởng phòng tuyển sinh các trường trung học phổ thông tại New Zealand thì việc đi du học từ bậc phổ thông và nhất là giai đoạn 2 năm đầu, lớp 10 và lớp 11 là một sự lựa chọn sáng suốt và cần thiết. Ba lý do quan trọng nhất được đưa ra đó là:

  • Du học sớm sẽ dễ dàng hơn cho các em trong việc học Anh Văn – ngôn ngữ giao tiếp và học thuật bắt buộc.
  • Nắm chắc tiếng Anh từ giai đoạn này, các bạn học sinh sẽ dễ dàng theo học kiến thức văn hoá, hoà nhập vào cuộc sống mới cùng với những con người mới. Bởi vì các giáo viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng phụ đạo các em nếu cần, là bạn bè đến từ khắp năm châu và người dân người bản xứ tốt bụng, hiếu khách.
  • Các quốc gia phát triển đặc biệt chú ý tập trung phát triển thể lực và trí lực của học sinh đặc biệt là học sinh quốc tế. Sự an toàn, sức khỏe, cùng với kiến thức và tính tự lập luôn là mục tiêu phấn đấu của các trường có sinh viên quốc tế.

Du học trung học phổ thông tại New Zealand

Như vậy, các bậc phụ huynh có thể yên tâm gửi con em mình đi du học và các bạn học sinh cũng hoàn toàn có thể hy vọng sẽ có được cơ hội phát triển theo cách tốt nhất. Cha mẹ các em sẽ rất hài lòng với kiến thức và tính tự lập mà các em nắm được sau thời gian du học.

Hiện có rất nhiều quốc gia thu hút sự chú ý của du học sinh muốn “xách ba lô và đi” như nước Anh, nước Úc, Mỹ, Canada, Singapore… nhưng với kinh nghiệm của một số bạn học sinh đã và đang tiến hành du học phổ thông tại New Zealand thì du học bậc trung học phổ thông tại đây luôn có ưu điểm vượt trội.

du học phổ thông tại new zealand-2

Thứ nhất, quốc gia New Zealand là quốc gia thanh bình được thiên nhiên ưu đãi con người vô cùng tốt bụng và thân thiện. Thứ hai, đất nước này có chất lượng giáo dục quốc tế, môi trường học tập lý tưởng và hiện đại. Thứ ba, chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại New Zealand cũng thấp hơn các nước như Anh, Úc, Mỹ… Vì thế đây luôn là nơi các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm gửi con em mình suốt quá trình học tập.

Dành cho những bạn chưa biết, hương trình phổ thông của New Zealand theo hệ 13 năm. Tại New Zealand có tới hơn 400 trường Trung học thường được biết đến với cái tên như High school, Grammar school và College. Các bạn học sinh có ý định du học phổ thông tại quốc giàa này, vì thế, có thể thoải mái mở rộng các lựa chọn của mình. Thêm một điểm cộng nữa là New Zealand có khá nhiều học bổng dành cho các bạn muốn tiết kiệm chi phú khi đi du học.

Trong số đó, có một số trường tiêu biểu như: Mount Albert Grammar School, Rosehill College, Onslow College, Nelson College, và Wakatipu High School… Trong đó Mount Albert Grammar School thường là sự lựa chọn hàng đầu bởi thâm niên giảng dạy, môi trường giáo dục tốt và chất lượng học sinh được xếp vào dạng “top”.

Việc du học phổ thông tại New Zealand đang trở thành xu hướng tại một số quốc gia Châu Á. Được mệnh danh là một trong những quốc gia bình yên và có nền giáo dục hàng đầu, New Zealand là điểm đến thu hút rất nhiều bạn trẻ có ước mơ du học.

Xem thêm: Tổng quan chi phí du học New Zealand 2018

Rate this post

Leave a Reply