Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin

Các khóa du học tiếng Anh tại Philippin đang thu hút các bạn trẻ tại Châu Á, Châu Âu và cả Trung Đông vì những giá trị to lớn mà nó đem lại cho người học. Đầu tiên, bạn sẽ có kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin.

Cạnh đó, chương trình học chất lượng, môi trường thuận lợi và mức học phí không thể tuyệt vời hơn đang chờ đón bạn. Hiện nay, các bạn trẻ Việt Nam cũng bắt đầu tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học hấp dẫn này. Nhiều thông tin được cập nhật trên các trang mạng giúp các bạn dễ hình dung hơn về khóa học, về con người và đất nước Philippinines. Nhưng để gặt hái thành công “nói tiếng Anh thế nào cho lưu loát như người bản xứ” chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Cùng đọc bài viết sau của OEC chia sẻ để biết thêm kinh nghiệm học tiếng Anh ở Phillippin được các “tiền bối” để lại nhé.

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Để du học Philippin với sự chuẩn bị kỹ càng trước khi lựa chọn trường và khóa học, bạn cần xác định được mục tiêu thật cụ thể của việc thu thập kinh nghiệm du học tiếng Anh của bản thân.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe nói trong thời gian nhanh nhất? Hay bạn muốn luyện phát âm, luyện giọng để có thể nói sao cho tự nhiên như người bản xứ?

Hoặc bạn muốn đạt điểm số cao ở các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL… trong thời gian ngắn nhất để chuẩn bị cho hành trang du học trong một nước thứ 3, hoặc làm việc và định cư?

Hoặc học tiếng Anh thương mại để chuẩn bị nền tảng cho công việc mơ ước ở các công ty, tập đoàn nước ngoài trong tương lai gần?

Đơn giản hơn, bạn vừa muốn kết hợp học tiếng Anh vừa kết hợp du lịch khám phá đất nước Philippines xinh đẹp?

Trong 4 gạch đầu dòng trên, hãy xác định mục tiêu rõ ràng để phác thảo kế hoạch đạt được mục tiêu đó các bạn nhé!

Kinh nghiệm học tiếng Anh ở philippin

Lựa chọn khóa học và thời gian học phù hợp

Căn cứ trên mục đích học tập, bạn lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Lời khuyên của những cựu học sinh khi chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin là khi lựa chọn khóa học, bạn nên xem xét về số lượng lớp học, số lượng nhóm trong lớp, lớp học tùy chọn và cả những giờ học tăng cường trong một ngày.

Ngoài ra, một số yếu tố quan trọng tiếp theo cũng cần xem xét khi lựa chọn khóa học như tài liệu, giáo trình, kinh nghiệm giảng dạy khóa học tại trường, những bài kiểm tra đánh giá kết quả học kì…

Việc lựa chọn khóa học và thời gian học cũng sẽ liên quan mật thiết đến ngân sách dự kiến cho khóa học. Bạn chú ý điều này nhé!

Các học viên có thể tùy ý chọn thời gian học giao động từ 2 – 24 tuần tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân, gia đình (ngoại trừ các khóa học có đảm bảo điểm đầu ra). Nên chọn khóa học nào phù hợp với năng lực và trình độ đầu vào của bạn, đồng thời cần cân đối ngân sách dự trù cho toàn bộ khóa.

Bên cạnh chi phí học tập, bạn cũng cần cộng thêm những chi phí liên quan như vé máy bay khứ hồi, chi phí tại địa phương, chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian tham gia khóa học.

Kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin-2

Thời điểm học và thời gian học sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của toàn thể khóa học. Vì vậy, bạn nên bắt đầu tìm hiểu thông tin ít nhất từ 1 – 2 tháng trước khi đăng kí nhập học nhằm thu thập đủ thông tin, đồng thời có thể lưu ý đến các chương trình học bổng của các trường để tối ưu hoá chi phí học tập.

Chọn trường phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu

Để chọn được một ngôi trường phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

  • Mô hình giảng dạy tại trường:

Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia “mô hình Sparta” (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc “Semi Sparta” (học viên được ra ngoài sau giờ học). Tuy nhiên, kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin hiện nay cho thấy, còn có một số trường đi theo mô hình kết hợp “Self Sparta”, tức là cho học viên được quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập nêu trên.

  • Địa điểm học (Khu vực/ thành phố):

Chọn khu vực trường dạy tiếng Anh sao cho thuận tiện đi lại, phù hợp với điều kiện gia đình và tình trạng sức khỏe của bạn.

Thông thường, các trường dạy Anh ngữ tại Philippin sẽ tập trung tại các khu vực chính sau đây: Thành phố biển (Davao, Cebu, Subic); Thành phố cao nguyên sương mù Baquio, và thành phố Clark/ Angeles, còn được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ.

Mỗi khu vực sẽ có các nét đặc trưng khác nhau, cách thức di chuyển khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ môi trường sống sinh hoạt trong khu vực trước khi chọn trường nhé.

Quy mô, độ uy tín của trường: Trước khi tiến hành du học, sẽ không thừa nếu bạn biết được tổng số học sinh đang theo học tại trường nói chung và số lượng học viên người Việt đang học nói riêng. Số lượng giáo viên đang tiến hành giảng dạy, tỷ lệ quốc tịch học viên, trường có quản lý Việt Nam để hỗ trợ và chăm sóc học viên Việt Nam hay không. Quan trọng nhất, Đánh giá của các học viên đã và đang học tập tại trường…

Kinh nghiệm học tiếng Anh ở philippin-3

Chuẩn bị hành trang lên đường du học Philippin

Sau khi đã tìm hiểu và xác định được trường sẽ học, khóa học phù hợp, việc tìm một công ty du học hay tham khảo thông tin từ diễn đàn của trường học, bạn nên tiến hành đăng kí học.

Sau đó, bạn sẽ được tư vấn quy trình và các thủ tục liên quan, nhận thư mời nhập học và hướng dẫn trước khi lên đường.

Việc còn lại của bạn là chuẩn bị thủ tục xuất nhập cảnh, đặt vé máy bay khứ hồi, sắp xếp hành lý và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để “vác ba lô và lên đường”.

Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề visa khi nhập cảnh vào Philippin vì hai nước cùng nằm trong khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa trong 30 ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Điều cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin là bạn cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, một tinh thần lạc quan, một niềm háo hức để sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, và một tâm lý vững vàng trước những thay đổi trong cuộc sống mới. Chúc bạn thành công nhé!

Rate this post

Leave a Reply