Bỏ túi kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippin

Với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh trong phạm vi Đông Nam Á , có lẽ nên cân nhắc vấn đề tích luỹ du học tiếng Anh ở Philippin để tránh ngỡ ngàng khi bước vào môi trường mới.

Cho dù đã chuẩn bị khá tốt trước khi đi du học, bạn vẫn không tránh khỏi khó khăn vấp pgải trong những ngày đầu tiên hay, thậm chí là trong cả tuần đầu tiên đến trường vì vấn đề giao tiếp tiếng Anh còn bỡ ngỡ. Nhưng chỉ cần bỏi túi những “mẹo” sau, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, nhiều cảm hứng hơn và học một cách hiệu quả nhất

Đừng ngại nói

Đúng là bạn ngại nói vì có khả năng những ngày đầu bạn sẽ nói chưa tốt nhưng người bạn khác có thể cũng như bạn. Hãy chủ động kết bạn! Mọi thiện chí do bạn khởi xướng sẽ làm “ấm lòng” đối phương và ngay chính bản thân bạn nữa.

Bạn bè quốc tế sẽ là những “người thầy thứ hai” của bạn ở trường đấy. Có thể Anh ngữ của họ không chuẩn nhưng họ là những người mà bạn có thể luyện tập giao tiếp mỗi ngày. Thông qua những câu chuyện vụn vặt, thông qua những lần cố gắng hết sức để diễn đạt, bạn sẽ thấy khả năng ngôn ngữ phản xạ của mình tiến triển sau một tháng học.

Hơn hết, khi du học tiếng Anh ở Philippin, càng có nhiều bạn bè, cảm giác cô độc khi xa nhà sẽ giảm, khiến bạn có được tinh thần tốt nhất cho những tháng ngày rèn luyện khả năng.

Ngoài ra trong lớp học, các thầy cô đều rất thông cảm và thấu hiểu bạn phải bao nhiêu cố gắng để trình bày vấn đề. Bạn cứ cố gắng phát biểu để thầy cô có thể nhận ra những gì bạn nói chưa đúng và điều chỉnh. Mỗi điều chỉnh nhỏ nhất chính là nền tảng cho những phát triển sau này của bạn. Và nếu được dạy một cô cậu học trò tích cực thì chính bản thân giáo viên cũng sẽ được truyền tải sự ham học của bạn mà hăng say dạy đấy.

du học tiếng Anh ở Philippin

Cân bằng lớp học

Cả việc học nhóm và và việc học “một kèm một” nên đồng đều. Trên thực tế, các bạn khi mới đến sẽ mong muốn học nhiều lớp “một kèm một” nhất có thể vì nghĩ rằng như thế là tốt nhất và không muốn tham gia lớp học nhóm vì lo sợ mọi người nói mà mình không hiểu hay không thể phát biểu được gì.

Đúng là dang lớp “một kèm một” sẽ tốt cho bạn vì bạn mới bắt đầu nhưng dần dà lớp học nhóm mới chính là nơi mà bạn thấy việc học trở nên ưu việt nhất.

Ưu điểm của các trường anh ngữ tại Philippin là ngay cả khi học nhóm, các lớp nhóm cũng chỉ dưới 10 học viên và đa số là học nói, thảo luận các chủ đề trong đời sống. Lớp học nhóm sẽ tối ưu hóa tính tương tác, tạo ra nhiều chủ đề tranh luận sôi nổi, giúp bạn học một cách trực quan và sinh động nhất.

Chăm chỉ và không ngừng cố gắng

Nhiều bạn thường chỉ duy trì việc chăm chỉ học tập trong thời gian đầu. Tuy vậy dần dần về sau, các bạn dễ nuông chiều bản thân hơn mộ chút với ý nghĩ “Học cả tuần, nghỉ một buổi cũng chẳng sao”. Suy nghĩ này tưởng như không hề nguy hiểm nhưng thực sự cũng làm chậm tiến độ học của bạn. Sẽ ra sao nếu điều đó trở thành thói quen?

Hầu hết các trường thường tổ chức lớp học tự chọn buổi sáng và tự chọn buổi tối (th cường làác lớp không bắt buộc). Nếu là ột học viên mới, bạn hãy kiên trì dậy sớm để tham gia vào  tất cả các lớp học trong ngày, không nên bỏ qua buổi nào.

Giai đoạn đầu là giai đoạn nhạy cảm, người khác nỗ lực một, bạn phải nỗ lực đến mười… Hãy tự nhủ, bạn đã bỏ thời gian, công sức và cả rất nhiều tiền bạc, bạn không nên nghỉ, nhất định phải chăm ch hơnỉ. Dĩ nhiên trong những trường hợp bất khả kháng như ốm đau, đi khám sức khỏe để gia hạn visa… thì việc nghỉ học là điều cần thiết phải chấp nhận.

du học tiếng Anh ở Philippin-2

Chuẩn bị bài trước

Đi học đều nhưng cũng phải là học hiệu quả. Vậy nên, khi du học tiếng Anh ở Philippin, bạn hãy chuẩn bị trước bài học cho ngày hôm sau bằng cách tra nghĩa từ khó, ghi chú cẩn thận hoặc nếu cần thiết có thể làm trước bài tập để vào lớp thầy cô sửa bài cho bạn.

Ngoài ra, cũng nên dành thời gian rèn phát âm, luyện nói, luyện câu cú… như vậy bạn sẽ không phải tốn thêm thời gian vào việc ngồi suy đoán giáo viên giải nghĩa từng từ mới. Đây là cách học chủ động, học có sự cầu tiến mà dù không chỉ học ngoại ngữ thì học bất kỳ một môn nào bạn cũng dễ dàng nắm được.

du học tiếng anh ở philippin-2

Xem lại bài học cũ

Ông bà ta có câu: “Văn ôn võ luyện”. Mỗi ngày hãy dành ra 1 – 2 giờ tự học. Các trường đều có phòng tự học được trang bị bàn ghế và phương tiện, không gian yên tĩnh rất thích hợp để bạn tự nghiệm lại những kiến thức đã học.

Hãy xem lại các ghi chú mỗi ngày, đọc thành tiếng các bài đọc, tập viết nhật kí (ngay cả khi trường không yêu cầu)… Đôi khi ngay giữa đêm tại các học xá của Philippin, trong phòng tự học vẫn còn sáng đèn! Dù hơi vất vả nhưng thành quả là xứng đáng!

Học ở đâu thì cũng có phương châm bất di bất dịch là 60/40. Nhà trường, thầy cô 60% – học viên 40%, không thể nào có chuyện lười biếng mà nên việc, không học mà thành công. Hãy tự động viên mình chăm chỉ hơn nhé.

Du học tiếng Anh ở Philippin không phải là cách duy nhất để bạn giỏi tiếng Anh, nhưng đó chính là một trong những phương pháp quan trọng và hữu dụng. Bạn đã xác định mục tiêu thì hãy vạch đủ các con đường để đi đến mục tiêu đó, nếu đi thẳng không được thì đi bằng nhiều con đường khác. Chúc bạn thành công nhé.

Rate this post

Leave a Reply