Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

Du học nghề tại Hàn Quốc hiện nay đang rất được nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm. Một trong những câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất chính là “Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?” Để tìm hiểu câu trả lời và giúp bạn chuẩn bị đủ nguồn tài chính. Mời bạn đọc tham khảo thêm nội dung bên dưới.  

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

1. Những phí cần chi ở Việt Nam

1.1. Chi phí học tiếng Hàn

Để có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc, các bạn cần phải đáp ứng điều kiện đầu tiên và tiên quyết là có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2. Vì vậy, bạn sẽ phải học tiếng Hàn khoảng 4 – 5 tháng tại các trung tâm dạy tiếng nếu như chưa có bằng.

Như vậy, số tiền cần chuẩn bị để có thể chi trả tiền học phí, tiền đồng phục, tiền ăn và ở là khoảng 10 triệu đồng.

1.2. Chi phí làm hồ sơ đi du học nghề Hàn Quốc

1.2.1. Tiền làm giấy tờ và hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị tiền để học tiếng Hàn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để làm hồ sơ  và khoản 11 triệu đồng.

Đây là mức phí trung bình để những công ty dịch vụ chuẩn bị và làm hồ sơ thay bạn. Nếu như hồ sơ có một số điều kiện không thỏa mãn quy định xin đi du học, thì chi phí có thể tăng thêm để xử lý hồ sơ thuận lợi.

1.2.2. Tiền chứng minh tài chính cá nhân

Hàn Quốc đã quy định tất cả các du học sinh của quốc tế phải có chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với khoản tiền thấp nhất là 10.000 USD. Đồng thời phải có thời gian gửi trong ngân hàng trước khi nhận được Visa là hơn 6 tháng trở lên.

Nếu như bạn không có thì một số công ty dịch vụ sẽ hỗ trợ làm thay và thu phí là 5 triệu VNĐ.

1.2.3.  Tiền vé máy bay một chiều đi đến Hàn

Đây là khoản tiền được xem như là cuối cùng trong toàn bộ chi phí tại Việt Nam. Tùy theo từng thời điểm đặt vé máy bay, hãng bay và giờ bay mà giá vé sẽ dao động khác nhau.

Thông thường giá vé đi từ Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ nằm trong khoản từ 6 triệu rưỡi đến 11 triệu VNĐ.

2. Những phí cần chi khi sang Hàn Quốc

2.1. Tiền học phí nộp cho trường tại Hàn Quốc

Thông thường các trường sẽ có mức phí xét duyệt và nhập học khoản 2 đến 3 triệu VNĐ và chỉ đóng một lần duy nhất vào lúc nhập học.

Tùy theo từng ngành, từng trường bạn đăng ký theo học mà mức học phí sẽ khác nhau. Nhưng đều nằm trong hạn mức từ 110 triệu đến 140 triệu VNĐ.

Nhà trường sẽ gửi giấy thông báo các khoản học phí chi tiết và cụ thể cho du học sinh hoặc công ty làm dịch vụ mà bạn nhờ hỗ trợ.

Sau đó bạn có thể đóng trực tiếp cho nhà trường thông qua các ngân hàng tại bên Hàn Quốc.

Đồng thời nhà trường còn sẽ thu tiền bảo hiểm hằng năm khoản từ 3 đến 4 triệu VNĐ.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

2.2. Chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Hàn

Bên cạnh tiền học phí cần nộp cho nhà trường khi đăng ký du học nghề tại Hàn, bạn cần chuẩn bị một số tiền khá lớn để trang trải cho các nhu cầu đi lại, tiền ăn, tiền ở và phí sinh hoạt hằng ngày.

Khi đến Hàn Quốc, bạn có thể làm thêm trong khung giờ cho phép để có thể trang trải và giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình và bản thân.

2.2.1. Tiền cư trú

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên đăng ký lưu trú tại ký túc xá của các trường với mức tiền khá rẻ chỉ khoảng 11 triệu đến 16 triệu với thời gian ở 6 tháng.

Còn nếu như bạn thuê nhà lưu trú bên ngoài thì sẽ tốn số tiền khoảng 5 đến 9 triệu trên mỗi tháng.

2.2.2. Tiền ăn

Tại trường sẽ có những căn tin để bán đồ ăn cho sinh viên với giá thành rẻ và chất lượng chỉ khoản 4 đến 6 triệu mỗi tháng.

Khi bạn đi ăn ngoài tại các quán ăn thì sẽ tốn số tiền cao hơn, vì vậy bạn nên tự nấu để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm được chi phí hơn.

2.2.3. Tiền phát sinh

Bạn sẽ tốn rất nhiều khoản tiền để dùng vào nhiều việc khác như: mua đồ dùng cá nhân, trang thiết bị, đi lại, điện thoại,… với mức tiền khoản 2 đến 4 triệu đồng mỗi tháng.

 

Như vậy tổng các chi phí lại, bạn sẽ phải cần chuẩn bị từ 190 đến 220 triệu để có thể đi du học nghề Hàn Quốc.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Trên đây là những chi phí cơ bản mà trung tâm tiếng hàn hanbee việt nêu ra để bạn đọc tham khảo. Mong rằng sẽ giúp bạn có thể biết được “Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?” để từ đó có sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất.

5/5 - (3 votes)